Quỹ Hỗ Trợ Sinh Viên Đại Học Dược Hà Nội (sau đây gọi tắt là Quỹ) là quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động không vì lợi nhuận; nhằm mục đích thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đó chủ yếu là hỗ trợ học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện; kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp đào tạo thế hệ Dược sỹ trẻ của trường Đại học Dược Hà Nội.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các Sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tự nguyện đóng góp tài sản theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Quỹ.

TUỔI TRẺ, hai tiếng đó luôn gợi lên trong mỗi chúng ta về một thế hệ với tràn đầy nhiệt huyết, say mê, và luôn ấp ủ rất nhiều những ước mơ, hoài bão. Ở bất kỳ đâu, trong bất cứ thời đại nào, thế hệ trẻ luôn là những người sẵn sàng cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lực của mình cho bản thân, gia đình và xã hội.Trong số những người trẻ tuổi và năng động đó, sinh viên luôn đóng một vai trò to lớn. Họ là tương lai, là niềm hi vọng và tự hào của đất nước. Với trí tuệ và lòng nhiệt tình của mình, thế hệ sinh viên luôn khao khát được chung tay góp sức vào sự phát triển của đất nước.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn luôn ẩn chứa những thử thách, khó khăn. Không phải ai cũng được sinh ra và lớn lên trong những gia đình ấm no, hạnh phúc. Thế nhưng các em vẫn khao khát được học hành, vẫn không ngừng vươn lên trong cuộc sống để đạt được những thành tích đáng khâm phục.

Đến với trường đại học Dược Hà Nội, thật không khó để bắt gặp những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống bởi vì đa số sinh viên trong trường đến từ các vùng quê nghèo nhưng các em vẫn luôn luôn phấn đấu nỗ lực không những về mặt học tập mà còn về xã hội. Sẽ là một điều rất đáng tiếc nếu như vì một lý do nào đó, các em không thể học tập với toàn bộ khả năng của mình, không thể đi tiếp con đường mình đã chọn, phải chia nhỏ tuổi trẻ , trí tuệ và sức lực vì nhưng lo toan bộn bề của cuộc sống.

Xuất phát từ những suy nghĩ và cảm thống đó, chúng tôi, những cựu sinh viên của trường Đại học Dược Hà Nội đã quyết định thành lập Quỹ Hỗ Trợ Sinh Viên Đại Học Dược Hà Nội nhằm mục đích thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đó chủ yếu là hỗ trợ học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện; kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp đào tạo thế hệ Dược sỹ trẻ của trường Đại học Dược Hà Nội.