Rate this post

Hỗ trợ đột xuất cho sinh viên Bùi Thị Phượng K69

Quỹ hỗ trợ sinh viên trường đại học Dược Hà Nội luôn mong muốn có thể là chỗ dựa cho các bạn sinh viên trong trường, có thể giúp đỡ các em nhiều nhất có thể trong cuộc sống. Nhưng những góc khuất trong tâm hồn đâu ai dễ chia sẻ mà chỉ muốn cất đi cho riêng mình. Đó cũng là những khó khăn đối với Quỹ khi không thể biết được thông tin để giúp đỡ các bạn kịp thời.

Thật may mắn vì trong thời gian vừa qua Quỹ đã nhận được thông tin và giúp đỡ cho em Bùi Thị Phượng nhờ thầy Lê Thiên Kim – giảng viên bộ môn Thực vật. Hoàn cảnh của Phượng khó khăn như thế nhưng em không ngừng cố gắng thật đáng ngưỡng mộ.

Phượng là con một, bố và mẹ đều thuần nông. Từ khi Phượng 2 tuổi, bố mẹ em đã ở riêng. Phượng cùng mẹ ở Hải Dương, bố em vào trong Đắc Lắc sống.

Tháng 2/2017, bố Phượng ra Hà Nội khám và phát hiện bị ung thư đại tràng giai đoạn muộn. Vì nhiều lí do nên chỉ có một mình Phượng có khả năng và thời gian chăm sóc bố. Phượng sống khá độc lập và tình cảm nên không muốn chia sẻ với nhiều người nên chỉ có người trong nhóm nghiên cứu khoa học ở BM thực vật tình cờ biết được. Tuy mọi người đã tạo điều kiện giúp đỡ nhưng cũng không giải quyết được những khó khăn của Phượng.

Tháng 4/2017, em bị bỏng khi xách nước sôi trong lúc chăm bố. Toàn bộ phần thắt lưng trở xuống bị bỏng nặng ( độ 2-3), phải cấp cứu ở bệnh viện Yecxanh. Toàn bộ phần da ở bụng, hông, đùi, chân… đều bị bỏng, không đi lại được trong 1 tuần. Cho đến nay vết thương vẫn chưa khỏi.

Khó khăn chồng chất khó khăn, trong lúc này, Phượng đang thi giữa học kì 2 thì bố Phượng lại được chuẩn đoán là phải tiếp tục mổ và điều trị xạ tiếp. Một mình em phải chịu rất nhiều áp lực.

Sau khi nhận được thông tin, Quỹ đã nhanh chóng xác thực thông tin và đề nghị cấp học bổng đột xuất cho em giúp em vượt qua khó khăn trong thời gian này.

Ngày 10/7/2017, yêu cầu đã chính thức thông qua, Quỹ quyết định hỗ trợ em Bùi Thị Phượng 10.000.000 đồng để em vơi bớt khó khăn trong thời gian này. Quỹ hi vọng em sẽ luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe để chăm sóc bố cũng như học tập thật tốt.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama Ga chống thấm tphcm