Rate this post

Chỉ sau hơn 20 giờ phát động, Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Đại học Dược Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ từ đông đảo cựu sinh viên Đại học Dược với số tiền lên đến 724.500.000 đồng.

Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội vừa tổ chức “Lễ ra mắt và Gây quỹ năm 2016” vào ngày 05/05/2016. Cũng tại sự kiện này, 25 bạn sinh viên ĐH Dược hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt đã được trao học bổng.

Quỹ đã trao học bổng cho 25 sinh viên, chia làm 2 loại học bổng: Học bổng “Ngọn đuốc”  dành cho 5 bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập với trị giá 8,8 triệu đồng(tương đương 1 năm học phí). Học bổng “Trái tim” dành cho 20 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 4,4 triệu đồng (tương đương 1 kỳ học phí). Tổng giá trị học bổng trao là 132 triệu đồng.

TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược trao học bổng cho sinh viên. 

 

GS.TS Phạm Thanh Kỳ, Nguyên Hiệu trưởng Đại học Dược Hà Nội trao học bổng cho sinh viên.

Tại buổi lễ, TS Trương Quốc  Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế chia sẻ: “Thi để vào học ngành Dược khá là khó khăn, có những bạn sinh viên học rất giỏi nhưng không có điều kiện đóng học phí. Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội ra đời giúp sinh viên ham học hỏi trở thành người có ích cho xã hội nên đây là việc làm có ý nghĩa”.

Sau khi xem xong những clip về hoàn cảnh một số sinh viên Dược, dược sĩ Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ xúc động nói: “Tôi không tưởng tượng nổi nhiều sinh viên Dược lại nghèo như vậy. Ngày xưa chúng tôi cũng khổ nhưng giờ, vẫn có nhiều em còn khổ hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng suất học bổng để các bạn sinh viên nghèo không phải dừng học giữa đường”.

Chứng kiến những sinh viên thân yêu vươn lên từ khó khăn, nỗ lực trong học tập được nhận học bổng, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Đăng Hoà nói: “Hôm nay quỹ đã trao học bổng “Ngọn đuốc” cho 5 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập và học bổng “Trái tim” dành cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tôi thay mặt các bạn sinh viên đã đang và tiếp tục nhận học bổng cảm ơn quỹ đã hỗ trợ”.

Quỹ Hỗ Trợ Sinh Viên Đại Học Dược Hà Nội (gọi tắt là HUPF) nhằm đại diện cho các cựu sinh viên Đại học Dược Hà Nội, và các cá nhân, tổ chức hỗ trợ cho sinh viên Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.

HUPF là quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động không vì lợi nhuận; nhằm mục đích thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện.

Quỹ là nơi kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp đào tạo thế hệ Dược sĩ trẻ của trường Đại học Dược Hà Nội.

DS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ cho biết: “HUPF nỗ lực để không còn em sinh viên Đại học Dược Hà Nội nào phải chịu cảnh gián đoạn, hoặc không đảm bảo việc học tập, vì lý do hoàn cảnh kinh tế gia đình. Đặc biệt hơn, HUPF hướng đến mục tiêu đảm bảo cho các em học sinh giỏi trên cả nước có mong muốn trở thành Dược sĩ Đại học, yên tâm học tập để đạt được mục tiêu của mình”.

HUPF được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ, các khoản đóng góp hoàn toàn tự nguyện của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động của Quỹ.

HUPF hoạt động trong phạm vi thành phố Hà Nội, được tổ chức vận động, huy động nguồn tài trợ, hỗ trợ trong phạm vi thành phố Hà Nội, của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Ngay từ khi mới thành lập, các sáng lập viên đã cùng đóng góp số tiền 1,01 tỷ đồng.

Trong thời gian vận động thành lập, Quỹ đã trích tiền góp của các thành viên sáng lập (ngoài số tiền để thành lập quỹ ở trên), tài trợ học phí cho 41 em sinh viên Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn năm 2013, với số tiền hơn 150 triệu đồng.

Quỹ hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của đông đảo Dược sĩ là cựu sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội để Quỹ ngày càng lớn mạnh, có thể hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại diện sáng lập quỹ trao học bổng cho sinh viên

Các Cựu sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội, nay đã trở thành những Dược sĩ, Doanh nhân, là nhà tài trợ học bổng cho Quỹ

Ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế

PGS.TS. Nguyễn Đăng Hoà (trái) và dược sĩ Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama Ga chống thấm tphcm