Rate this post

Lê Trung Anh – cậu học trò nghèo và con đường đến với cánh cổng trường đại học

Cậu học sinh nghèo mang trong mình nghị lực phi thường để bước chân vào cánh cổng đại học Dược Hà Nội.

Quỹ vô cùng vui mừng khi có thể giúp đỡ một cậu học trò nhỏ – Lê Trung Anh tiếp tục ước mơ của mình trên con đường học tập.

Cậu học trò nghèo Lê Trung Anh – học sinh lớp 12A1 trường THPT Minh Khai (Đức Thọ -Hà Tĩnh) đã đạt 27,85 điểm khối A – cao thứ ba toàn tỉnh (Toán 9,25; Lý 9,4; Hóa 9,2) trong kỳ thi THPT Quốc gia. Đó quả là những điểm số rất cao, nhưng dường như đối với người thân, bạn bè của Trung Anh, kết quả ấy không mấy bất ngờ bởi từ nhỏ em đã chăm ngoan, học giỏi, luôn đứng đầu lớp và liên tiếp là học sinh giỏi Toán cấp tỉnh năm lớp 10,11 và 12.

Gia đình em thuộc hộ nghèo của tỉnh, từ lúc em còn nhỏ bố đã phải đi làm thuê xa nhà để có tiền cho hai anh em ăn học. Ngoài việc đồng áng, cô Thảo – mẹ Trung Anh cũng nuôi thêm lợn, nấu rượu để phụ thêm chi tiêu trong nhà. Biết bố mẹ vất vả Trung Anh luôn nỗ lực học tốt với hy vọng thoát nghèo và đền đáp được công ơn của cha mẹ. Nhưng thật không may khi em học lớp 12, bố em lâm bệnh nặng rồi qua đời. Bố mất, cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn lại càng túng thiếu bởi những ngày bố em đau ốm phải vay một khoản tiền lớn của anh em họ hàng để chữa chạy. Em chia sẻ: “Bố là người tạo động lực lớn nhất cho em học tập. Ngày xưa, bố học rất giỏi nhưng vì ông bà nghèo quá nên bố không thể học tiếp, bố thường dạy em học bài hi vọng mai sau em có thể vào đại học. Bây giờ bố mất rồi nên em càng phải quyết tâm thực hiện được ước mơ đó.”

Một ngày của Trung Anh bắt đầu từ rất sớm, em thức dậy lúc 5h sáng, cùng mẹ làm đồng, nuôi lợn, quét dọn nhà cửa rồi dạy em gái học bài. Vì không có nhiều thời gian nên bí quyết học tập của em chỉ là trên lớp tập trung nghe giảng, nắm chắc các kiến thức sách giáo khoa, về nhà ôn luyện thêm bài tập củng cố lại kiến thức. Em chọn trường Đại Học Dược Hà Nội vì cảm thấy mình rất phù hợp và yêu thích nghiên cứu. Hơn nữa sức khỏe của mẹ ngày càng yếu đi, chỉ có học ở đây thì sau này em sẽ có nhiều có hội chăm sóc mẹ hơn. Em mong muốn học tập tốt trong trường để có thể nghiên cứu ra một loại thuốc mới giúp ích được nhiều người.Ở trường, Trung Anh cũng được các thầy cô và bạn bè yêu quý. Đặc biệt, năm em lên lớp 6, em được một cô giáo ở thị trấn Đức Thọ đưa về nuôi và kèm cho con cô học, đến hết lớp 9 em mới trở về với bố mẹ và theo học tại THPT Minh Khai. Ba năm cấp 3 em đều làm lớp phó học tập vừa giúp đỡ các bạn trong lớp vừa là một tấm gương sáng cho các bạn học tập

Khi biết Trung Anh đỗ đại học với số điểm cao mẹ em vừa mừng lại vừa lo không biết lấy tiền đâu để đóng học phí,mua sách vở và sinh hoạt phí cho em, liệu cô có đủ sức để lo cho hai anh em ăn học nữa hay không. Và với sự giúp đỡ của các thầy cô trong trường cũng như các anh chị nhà báo, bài viết “Cậu học trò nghèo đạt 27,85 điểm và nỗi lo không có tiền nhập học ” đã được đăng tải trên Báo Hà Tĩnh điện tử. sau khi biết những khó khăn mà em đã trải qua, Quỹ hỗ trợ sinh viên trường đại học Dược Hà Nội đã xác nhận hoàn cảnh và đề nghị lên ban quản lý Quỹ. Vui mừng hơn nữa khi có sự giúp đỡ của dược sĩ Nguyễn Hữu Thắng – giám đốc công ty Sao Thái Dương, Quỹ đã trao đến tay em học bổng toàn phần với tổng trị giá 29.700.000 đồng, trong đó bao gồm 2 kì học phí 9.700.000đ và 10 tháng sinh hoạt phí 20.000.000 đồng cho em trong Lễ khai giảng năm học 2016-2017 được tổ chức ngày 5/9/2016 tại trường Đại học Dược Hà Nội, Quỹ cũng hứa rằng nếu em chăm ngoan,học tốt ở trường thì Quỹ sẽ tiếp tục kêu gọi các Nhà hảo tâm cùng đồng hành trao tặng học bổng trong những năm học tiếp theo. Khi biết mình nhận được sự hỗ trợ của Quỹ, Trung Anh đã rất xúc động : “ Em xin chân thành cảm ơn Quỹ Hỗ Trợ Sinh Viên Đại Học Dược Hà Nội.Em xin hứa sẽ học tập thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm giúp đỡ của các anh chị trong Quỹ đã giành cho em.”

DS Nguyễn Hữu Dũng – chủ tịch quản lý Quỹ trao học bổng cho Lê Trung Anh

Hi vọng em sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt xứng đáng với niềm tin của các anh chị.

Quỹ xin cảm ơn DS Nguyễn Hữu Thắng đã cùng Quỹ giúp đỡ em Lê Trung Anh. Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama Ga chống thấm tphcm