5 (100%) 1 vote

Để thực hiện được sứ mệnh hỗ trợ các bạn sinh viên, Quỹ đã không ngừng trăn trở làm sao trao được các suất học bổng có giá trị cho những bạn thật sự xứng đáng. Với mong muốn đó, các thành viên trong Ban điều hành Quỹ hỗ trợ sinh viên Đại học Dược Hà Nội đã thực hiện kế hoạch thăm nhà và khảo sát hoàn cảnh sinh viên. Mục đích chính của hoạt động này là xác nhận chính xác hoàn cảnh của các bạn sinh viên đã, đang và sẽ được trao học bổng để đảm bảo có thể hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất cho các bạn thực sự khó khăn. Quỹ hy vọng với những bạn thực sự khó khăn đều sẽ nhận được sự chia sẻ từ đông đảo cộng đồng Dược sĩ.

Từ tháng 4 đến tháng 7/2016, Quỹ đã lên kế hoạch để về thăm nhà và xác minh hoàn cảnh của 15 bạn sinh viên ở nhiều tỉnh khác nhau từ các tỉnh miền Bắc (Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Giang…) đến các tỉnh miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh…). Đây là những sinh viên khó khăn đã gửi đơn xin cấp học bổng đến Quỹ và đồng ý để Quỹ về nhà thăm hỏi.

Chuyến đi đã để lại trong lòng các thành viên Ban điều hành nhiều cảm xúc đặc biệt. Chúng tôi được chứng kiến tận mắt, nghe tận tai những hoàn cảnh, những câu chuyện của các bạn sinh viên. Có lẽ sẽ không bao giờ chúng tôi quên được những căn nhà tạm bợ được dán kín bằng những giấy khen, giấy chứng nhận, những bữa ăn đơn sơ mà tràn ngập niềm vui của gia đình các bạn, những đôi vai gầy của các đấng sinh thành nhưng trong mắt lại lấp lánh niềm vui và tự hào khi kể về các con…

Hầu hết đồ dùng gia đình phục vụ sinh hoạt hằng ngày của gia đình em

Mỗi cuối tuần em lại phải về quê giúp mẹ

Giây phút đó chúng tôi mới thực sự cảm nhận được sâu sắc những khó khăn, những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả các bạn và gia đình để các bạn có thể trở thành 1 sinh viên của trường Đại học Dược Hà Nội. Chúng tôi lại càng mong muốn mãnh liệt hơn được chung tay để có thể sát cánh, hỗ trợ các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quỹ hy vọng rằng có thể thực hiện được nhiều chuyến đi như thế này hơn nữa để có thể tìm hiểu và chia sẻ thêm cho nhiều bạn sinh viên khó khăn cũng như là căn cứ để có thể trao tặng những học bổng cho các bạn thực sự xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama Ga chống thấm tphcm