Rate this post

Sau khi tiến hành gặp mặt nói chuyện với các bạn sinh viên, lắng nghe những tâm sự, Quỹ rất thấu hiểu những khó khăn mà các bạn đang trải qua. Quỹ đã rất vinh dự được trao những phần học bổng ý nghĩa đến các em trong ngày khai giảng năm học 2016-2017.

Ngày 5/9/2016, trong buổi lễ khai giảng năm học 2016-2017, Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội đã tiến hành trao các suất học bổng giá trị cho các bạn sinh viên:
☀ 1 suất học bổng trị giá 5.000.000đ cho thủ khoa trường ĐH Dược Hà Nội năm 2016.
☀ 1 suất học bổng trị giá 29.700.000đ (bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí năm học 2016-2017) cho Lê Trung Anh – SV lớp A3K71
☀ 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 kì học phí: 4.850.000đ) cho 20 bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập và rèn luyện tốt.

DS Nguyễn Hữu Dũng – chủ tịch hội đồng Quỹ trao học bổng cho sinh viên

Trần Quỳnh Trang – thủ khoa đầu vào

Chúc mừng em Trần Quỳnh Trang đã đạt điểm số cao nhất trong kì thi Trung học phổ thông quốc gia. Hi vọng em luôn cố gắng học tập thật tốt và giữ vững thành tích học tập trong 5 năm gắn bó với trường Dược thân yêu.

DS Nguyễn Hữu Dũng – chủ tịch hội đồng Quỹ trao học bổng cho SV Lê Trung Anh

Lê Trung Anh – cậu học sinh nghèo đạt 27,85 điểm trong kì thi Trung học phổ thông quốc gia. Gia đình em thuộc hộ nghèo của tỉnh Hà Tĩnh, từ lúc em còn nhỏ bố đã đi làm thuê xa nhà để có tiền cho hai anh em ăn học. Ngoài việc đồng áng, cô Thảo – mẹ Trung Anh cũng nuôi thêm lợn, nấu rượu để phụ thêm chi tiêu trong nhà. Biết bố mẹ vất vả Trung Anh luôn nỗ lực học tốt với hy vọng thoát nghèo và đền đáp được công ơn của cha mẹ. Nhưng thật không may khi em học lớp 12, bố em lâm bệnh nặng rồi qua đời. Bố mất, cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn lại càng túng thiếu bởi những ngày bố em đau ốm phải vay một khoản tiền lớn của anh em họ hàng để chữa chạy.

Khó khăn là thế nhưng em vẫn luôn cố gắng vừa phụ giúp mẹ vừa cố gắng học và trời không phụ công ai bao giờ, em đã đạt 27,85 điểm trong kì thi trung học phổ thông quốc gia. Khi biết Trung Anh đỗ đại học với số điểm cao mẹ em vừa mừng lại vừa lo không biết lấy tiền đâu để đóng học phí, mua sách vở và sinh hoạt phí cho em, liệu cô có đủ sức để lo cho hai anh em ăn học nữa hay không. Và với sự giúp đỡ của các thầy cô trong trường cũng như các anh chị nhà báo, bài viết “Cậu học trò nghèo đạt 27,85 điểm và nỗi lo không có tiền nhập học ” đã được đăng tải trên Báo Hà Tĩnh điện tử. Sau khi biết về hoàn cảnh của Lê Trung Anh, Quỹ Hỗ Trợ Sinh Viên Đại Học Dược Hà Nội đã cùng với Ds Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc công ty Sao Thái Dương quyết định trao tặng học bổng toàn phần với tổng trị giá 29.700.000 đồng, trong đó bao gồm 2 kì học phí 9.700.000đ và 10 tháng sinh hoạt phí 20.000.000 đồng cho em trong Lễ khai giảng năm học 2016-2017 được tổ chức ngày 5/9/2016 tại trường Đại học Dược Hà Nội.

Hi vọng em sẽ luôn mạnh mẽ vượt qua khó khăn để học tập thật tốt và thực hiện được ước mơ của mình.

DS Nguyễn Hữu Dũng – chủ tịch hội đồng Quỹ trao học bổng cho 20 bạn SVKK

Bên cạnh đó, Quỹ cũng đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 kì học phí: 4.850.000đ) cho 20 bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập và rèn luyện tốt tại trường.

Quỹ hi vọng những suất học bổng này sẽ là món quà về cả vật chất và tinh thần, giúp các em có thêm động lực để không ngừng nỗ lực phấn đấu trong thời gian tới.
Quỹ cũng xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ để giúp đỡ các em sinh viên.

Xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu trường ĐH Dược Hà Nội đã tạo điều kiện và giúp đỡ Quỹ trao học bổng đến tay các em sinh viên.

Trân trọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama Ga chống thấm tphcm